»

ก.ค. 05

6 วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน กำจัดพลังงานด้านลบ

วิธีปรับฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อแก้ไขพลังงานไม่ดี เพราะฮวงจุ้ยบ้านที่ดีต้องอาศัยทั้งเทคนิคการจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ดังนั้นลองไปดูวิธีปรับฮวงจุ้ยบ้านกันเลยค่ะ

หากตอนนี้คุณรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องอยู่ในบ้าน หรือมักจะเจอเรื่องโชคร้ายอยู่บ่อย ๆ เป็นไปได้ไหมว่า กำลังเกิดปัญหากับฮวงจุ้ยบ้านของคุณ ไม่ก็อาจจะมีพลังงานด้านลบวนเวียนอยู่ในบ้านมากเกินไป จนส่งผลกระทบที่ย่ำแย่กับสมาชิกทุกคนในบ้านถ้วนหน้า เอาล่ะ ! เห็นทีคงต้องมาปรับฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อกำจัดพลังงานด้านลบสักหน่อยแล้ว

  1. กำจัดกลิ่นอับ และของเก่าเน่าเสีย

สำหรับคนที่เพิ่งย้ายเข้าบ้านเมื่อไม่นานมานี้ หรือบ้านไหนที่มักจะปิดประตู หน้าต่างของบางห้องอยู่ตลอด ทราบไหมคะว่าคุณกำลังเพิ่มพลังงานด้านลบให้บ้านอยู่ เพราะการปล่อยให้บ้านอับทึบ อากาศถ่ายเทลำบาก ก็ไม่ต่างอะไรกับการเก็บเอาฝุ่นและเชื้อโรคไว้ในบ้าน ซึ่งก็แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คนในบ้านป่วยบ่อย ๆ หรือมักจะเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ ภายในบ้านเป็นประจำ ทั้งยังทำให้พลังงานด้านลบมีพลังแรงขึ้น กระทบกับสถานภาพทางการเงินของคุณได้อีกต่างหาก ดังนั้นเพื่อฮวงจุ้ยที่ดีของบ้าน ก็ควรเปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และอย่าลืมกำจัดของเก่าเก็บจนฝุ่นเกาะหนาทึบออกจากบ้านให้หมดด้วย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการไล่พลังงานด้านลบในจุดที่อับบอด ทางศาสตร์ฮวงจุ้ยก็แนะนำให้คุณถือกระดิ่ง (อาจจะใช้โมบายกระดิ่ง หรือระฆังขนาดเล็กก็ได้) แล้วเดินวนตามเข็มนาฬิกา พร้อม ๆ กับแกว่งกระดิ่งให้เกิดเสียงดังกรุ๊งกริ๊งไปด้วย ที่สำคัญเน้นแกว่งกระดิ่งตรงบริเวณที่เคยเป็นจุดบอด หรือพื้นที่อับอย่างมุมห้อง ภายในตู้ และลิ้นชักต่าง ๆ ด้วยนะคะ

  1. โรยเกลือไล่พลังงานด้านลบ

คนจีนมักจะใช้น้ำเกลือเช็ดกระจก หรือถ้าต้องกำจัดพลังงานด้านลบ ก็จะโรยเกลือป่นตามมุมห้องทิ้งไว้สักพัก จากนั้นก็เก็บกวาดให้สะอาดเรียบร้อย เนื่องจากเชื่อว่า เกลือจะช่วยทำความสะอาดพื้นที่ และกำจัดพลังงานด้านลบในที่นั้น ๆ ออกไปได้

  1. โปรยข้าวสารกำจัดโชคร้าย

สำหรับบ้านที่เงียบเหงา และมักจะเจอกับความโชคร้ายบ่อย ๆ ให้คุณแก้เคล็ดด้วยการโปรยข้าวสารรอบ ๆ บ้าน โดยเดินตามเข็มนาฬิกา โปรยข้าวสารจากหน้าประตูบ้านจนกลับมาจบที่หน้าประตูบ้านอีกครั้ง เพื่อเป็นการดูดซับพลังงานด้านลบ และความอับโชคให้หมดไป

  1. เติมกลิ่นหอมระบายอากาศ

นอกจากต้องทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่ช่วยให้บ้านไร้พลังงานด้านลบก็คือกลิ่นที่หอมอบอวลไปทั่วบ้าน ฉะนั้นคงจะดีไม่น้อยหากจะเติมความหอมให้บ้านด้วยการจุดเทียนหอมระเหย โดยเลือกใช้กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นยูคาลิปตัส เพื่อเกื้อหนุนความราบรื่นในชีวิต หรือจะเลือกใช้กลิ่นมิ้นต์เพื่อเสริมความเจริญก้าวหน้าในชีวิตก็แล้วแต่เลยค่ะ

  1. เล่นแสง สี เสียง กระตุ้นพลังงานหยาง

ทั้งแสง และเสียงต่างเป็นเครื่องมือที่ช่วยเคลียร์พื้นที่ในบ้านจากพลังงานด้านลบ เพราะแสงระยิบระยับ และเสียงกังวานใส ๆ จะช่วยกระตุ้นพลังงานหยาง ณ พื้นที่นั้นให้ลื่นไหลมากขึ้น ซึ่งคุณเองก็สามารถเติมแสงสีด้วยการแขวนลูกบอลคริสตัลไว้ตามมุมห้อง หรือหน้าประตู โดยเฉพาะจุดอับอย่างตู้เสื้อผ้า ตู้ขนาดใหญ่ และลิ้นชักภายในบ้านก็ด้วย พร้อมกันนั้นอย่าลืมแขวนกระดิ่งโมบายเพิ่มเสียงก้องกังวานตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยนะจ๊ะ

  1. ชำระล้างคราบไคลออกจากร่างกาย

สิ้นสุดจากการทำงานบ้าน และไล่พลังงานด้านลบให้บ้านไปแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดร่างกายตัวเองให้หมดจดด้วย เพราะแหล่งพลังงานที่ส่งผลกระทบกับชีวิตเรามากที่สุดก็คือตัวเราเองนะคะ ฉะนั้นหลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจทวงคืนบ้านจากพลังงานด้านลบไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาต้องมาใส่ใจความสะอาดของตัวเองกันบ้าง โดยสครับผิวด้วยเกลือขัดผิว หรือถ้ามีอ่างอาบน้ำก็นอนแช่น้ำเกลือ เพื่อระบายสารพิษในร่างกาย ไล่พลังงานด้านลบที่ตกค้างให้หมดจด อีกทั้งการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเกลือ ยังช่วยกำจัดเซลล์ผิว เผยผิวกระจ่างใส ลดความมันบนผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ

ขั้นตอนกำจัดพลังงานด้านลบที่แนะนำไปนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ฮวงจุ้ยบ้านดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือโอกาสทำความสะอาดบ้านของคุณให้หมดจด ถูกสุขอนามัยอีกด้วย ทีนี้ทุกคนในบ้านก็จะอยู่อย่างสุขสบาย ไร้ความเสี่ยงต่อโรคภัยจากฝุ่น และความสกปรก ที่สำคัญ ไม่อับโชคอีกต่อไปแล้วจ้า